Với một số người không thích ăn quá ngọt, không thích bánh có nhiều nhân thì bánh dẻo chay là lựa chọn số 1. Cách làm bánh dẻo chay cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh dẻo chay
Có thể nói trong các cách làm bánh trung thu thì cách làm bánh dẻo chay là đơn giản và dễ thực hiện nhất.
Để chuẩn làm làm bánh dẻo chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
- 400g đường
- 650ml nước
- 1 quả chanh nhỏ
- 600g bột bánh dẻo
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
- Bột bánh dẻo áo bánh
Cách làm bánh dẻo chay đơn giản.
Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu, thì cách làm bánh dẻo chay cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.
Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra
Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn
Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần làm những chiếc bánh dẻo chay, do bột làm bánh dẻo được làm bằng bột chín nên bạn không cần phải nướng. Sau đó để qua một ngày là bạn có thể thưởng thức ngay.
Bên cạnh việc học những cách làm bánh trung thu có nhân khá phức tạp, bạn cũng nên học cách làm bánh dẻo chay đơn giản để có thể tạo ra được sự đa dạng trong những chiếc bánh trung thu.
Bánh dẻo chay với thành phần là các nguyên liệu tự nhiên không có chất bảo quản, nên vì thế bạn phải đựng trong các bao bì được hút chân không, bao bì khi thiết kế phải có những điều kiện riêng.
Chúc các bạn thành công.