top
Emai: inphuduong@gmail.com   Hotline: 039 654 0000/ 093 7272 689

Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp

Tác giả : Admin | 29 - 06 - 2016 | 3:23 PM | 1441 Lượt xem
So với cách làm bánh trung thu ngàn lớp truyền thống thì khó làm hơn, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngàn lớp đơn giản nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
 
 
banh-trung-thu-ngan-lop
 

Bánh trung thu ngàn lớp

 
Ngoài ra công ty In Phú Đường còn cung cấp các dịch vụ in ấn khác như:
 

 

Nguyên liệu cách làm bánh trung thu ngàn lớp

 

Để cách làm bánh trung thu ngàn lớp, bạn phải chuẩn bị phần nguyên liệu nhiều hơn so với cách làm bánh trung thu truyền thống.

 

Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp

 

Phần bột nước trắng
200g bột mỳ
28g đường icing
Muối
80g bơ để lạnh
80g nước
Phần bột dầu
180g bột mỳ
Muối, 90g dầu ăn
Phẩm màu ( tùy ý thích )
Phần nhân bánh
350g khoai môn
60ml sữa tươi
55g bơ nhạt
Đường ( tùy khẩu vị nhé )
Muối
 

Dụng cụ cách làm bánh trung thu ngàn lớp

 
Cây cán bột
Lò nướng
Khay nướng bánh
Giấy nướng bánh
 

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

 

Đúng với tên gọi là bánh trung thu ngàn lớp, nếu cách làm bánh trung thu cổ truyền bạn chỉ cần trộn bột một lần, nhưng với cách làm bánh trung thu ngàn lớp bạn cần phải trộn bột hai lần nên vì thế sẽ mất thời gian hơn.

 cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

 
Đúng với tên gọi là cách làm bánh trung thu ngàn lớp, nếu cách làm bánh trung thu cổ truyền bạn chỉ cần trộn bột một lần, nhưng với cách làm bánh trung thu ngàn lớp bạn cần phải trộn bột hai lần nên vì thế sẽ mất thời gian hơn.
                   
Để làm bánh trung thu ngàn lớp, đầu tiên là phần bột trắng:
 
- Đầu tiên, bạn cắt bơ thành những miếng vuông nhỏ.
 
- Tiếp theo dùng máy trộn bột hoặc máy đánh trứng có que trộn bột, Cho các nguyên liệu ướt vào trộn trước rồi từ từ cho các nguyên liệu khô ở phần này vào trộn đều.
 
- Hỗn hợp bột trộn xong là hỗn hợp bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 20p.
 
Tiếp theo là cách trộn phần bột dầu :
 
- Trộn đều các nguyên liệu ở phần này với nhau sao cho hỗn hợp phải thật dẻo mịn.Cho phầm màu vào trộn cùng. Nếu thích nhiều màu sắc thì bạn chia bột thành nhiều phần rồi mỗi phần trộn với 1 màu khác nhau.
 
- Bột trộn xog và chia thành các màu khác nhau rồi thì ta để bột nghỉ 20p.
 
Phần nhân bánh:
 
- Hấp chín khoai môn, rồi nghiền nhuyễn khoai. Thêm đường, sữa, bơ vào trộn cùng cho vừa miệng. Vo nhân thành những viên tròn. Để sang 1 bên.
Cuối cùng là phần tạo hình, phần quan trọng để tạo ra bánh trung thu ngàn lớp.
 
- Đầu tiên, bạn chia đều mỗi phần bột nước và bột dầu màu thành 5 phần, vê tròn. Phần bột trắng sẽ nặng khoảng 43g, phần bột màu 28g. Bột phải dẻo mịn thì cán mới ăn nhau. Dùng bột áo để chống dính bằng cách thường xuyên xoa bột áo lên cây cán bột để bột không dính trong quá trình cán bột.
 
- Sau đó, lấy 1 viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột màu, nhẹ nhàng kéo, miết để phần bột trắng bọc kín phần bột màu. Tổng cộng có 5 viên bột bọc.
 
- Dùng cây cán bột cán miếng bột lần 1 khoảng 0,3cm. cán bột phải thật nhẹ, hai đầu thuôn đều nhau, không nên lệch.  – Cuộn chặt miếng bột lại
 
- Xoay dọc miếng bột vừa cuộn, cán bẹt lần thứ 2
 
- Cuộn chặt miếng bột lần 2. Miếng bột sau khi cán và cuộn là bột mịn, dẻo, không bị khô, chiều dài bằng khoảng 6cm là vừa để khi cắt miếng bột thành hai phần, các lớp bột được đều nhau.
 
- Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần mội phần khoảng 30g. với công thức này ta sẽ có 10 phần bột sau khi cắt, và làm được 10 cái bánh
 
- Ngửa mặt cắt lên trên, cán bẹt thành hình tròn.
 
Lưu ý: không cán mỏng phần giữa khi gói nhân vỏ sẽ bị hở nhìn thấy nhân bên trong.
 
Sau khi cán đặt miếng bột, lật miếng bột đặt lên lòng bàn tay, khum bột tạo thành hình nón với lớp vân ở mặt ngoài hình nón. Cho nhân vào và nhẹ nhàng dùng tay vê, miết để phần vỏ bọc kín nhân. Không dùng tay kéo bột, bột sẽ rách và các lớp cán sẽ bị xê dịch. Dùng tay nắn nhẹ toàn bộ cho tròn đều.Khum tay để lớp bột được tròn đều.
 
Đặt bánh vào khay nướng và nướng ở 170 độ, hai lửa, khay giữa, khoảng 25-30 phút. Xịt nước vào lò trước khi nướng để giúp bánh không bị quá khô.
Vậy là bạn đã tạo ra được sản phẩm bánh trung thu ngàn lớp, nếu thành phẩm làm ra chưa như bạn mong muốn, hãy làm lại lần nữa và chú ý đến từng bước. Chúc các bạn thành công.
 
Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác về sản phẩm và dịch vụ ngay hôm nay.

In Phú Đường

Địa chỉ: 17 Trường Chinh, Kiến An, Tp. Hải Phòng

Hotline: 093 7272 689/ 0912 499 730

Website: http://inphuduong.vn/ - Email: inphuduong@gmail.com

Tell: 02253 778 556 - Fax: 02253 778 813


Chia sẻ bài viết: 

Bạn nên xem thêm

In Phú Đường

Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Phú Đường

Địa chỉ: 17 Trường Chinh, Kiến An, Tp. Hải Phòng

Tell: 02253 778 556 - Fax: 02253 778 813

Website: http://inphuduong.vn/ - Email: inphuduong@gmail.com

Thiết kế web: hpsoft.vn

DMCA.com Protection Status
© Copyright 2007. Designed by InPhuDuong.vn
039 654 0000/ 093 7272 689